HƯỚNG DẪN GỬI MAIL HTML BẰNG GMAIL

dungoanh

Người dùng
Chukysoca.com
12 Tháng bảy 2021
2
0
1
Chào các bạn, bạn thường nhận được các email quảng cáo của ngân hàng, hay của một đơn vị nào đó gửi cho bạn. Email đó rất đẹp, với giao diện nhiều màu sắc, nội dung mạch lạc, ngắn gon nhưng vô cùng bắt mắt. Bạn muốn gửi những email html bằng gmail như vậy nhưng lại không biết làm như thế nào?. Mình sẽ hướng dẫn cho bạn và sau đó bạn sẽ tự mày mò thêm để nâng cao nhé.

1. TẠO TEMPLATE EMAIL MARKETING HTML BẰNG STRIPO EMAIL
2. ĐƯA CODE HTML VÀO GMAIL ĐỂ GỬI MAIL
3. LƯU MAIL HTML VÀO GMAIL LÀM MAIL MẪU

1. TẠO TEMPLATE EMAIL MARKETING HTML BẰNG STRIPO EMAIL​

Đầu tiên, để tạo ra một template email marketing đẹp chúng ta sẽ cần một công cụ đơn gian nhưng hiệu quả. Mình giới thiệu đến các bạn sử dụng của STRIPO EMAIL, thằng này làm tương đối đơn giản mà khi lấy code HTML ra cũng nhanh và gọn. Truy cập STRIPO EMAIL tại đây.


Sau khi truy cập vào STRIPO EMAIL và tạo cho mình 1 template ưng ý, bạn click chuột ra ngoài template và nhấn vào biểu tượng </>. Sao cho ra được toàn bộ code HTML như thế này.


Sau đó bạn tìm đoạn code có tag <table class=”es-wrapper” width=”100%” cellspacing=”0″ cellpadding=”0″>. Nhấn vào nút thu gọn và coppy toàn bộ đoạn code của tag này.

2. ĐƯA CODE HTML VÀO GMAIL ĐỂ GỬI MAIL​

Coppy xong được đoạn code HTML vừa rồi là xong bước 1 nhé. Giờ đến bước quan trọng nhất, làm sao để gửi qua gmail được. Gmail hiện tại chưa có công cụ để bạn có thể tạo ra những giao diện mail marketing đẹp vì vậy chúng ta hãy cùng tự làm nào.

Bước 1: Tìm lại 1 email quảng cáo được nhận từ ngân hàng, khách sạn bất kể email quảng cáo bằng template HTML nào đó bạn được nhận. Và chọn chuyển tiếp Email nhưng không nhấn Gửi nhé.​

Bước 2: Bật F12 và chọn vùng bao quanh HTML của template như hình dưới.​


Bước 3: Nhấp chuột phải vào tag trên và chon Edit as HTML. Sau đó thay thế toàn bộ code HTML của tag này bằng code HTML mà bạn đã thiết kế trước đó. Lưu ý: Bước 1 rất quan trọng vì chúng ta đang dù ké trên nền của email marketing và đang đánh lừa Gmail nhé.​

Vậy là đã xong đoạn quan trọng nhất, bạn có thể nhấn gửi và xem kết quả của mình nhé.

3. LƯU MAIL HTML VÀO GMAIL LÀM MAIL MẪU​

Từ thiết kế template email marketing cho đến làm sao để gửi mail HTML qua Gmail là công đoạn rất mất thời gian. Vì vậy, việc lưu mẫu để sử dụng nhiều lần template này là điều nên làm.

Bước 1: Cài đặt tính năng lưu mẫu của Gmail​


Bước 2: Thực hiện chuyển tiếp email marketing mà bạn vừa gửi lúc này Nhưng không nhấn gửi. Sau đó nhấn nhấn lưu mẫu như hình.


Vậy là xong các bước để gửi một email HTML marketing đẹp bằng Gmail. Việc gửi mail qua gmail mang tính hiệu quả rất cao khi mail sẽ có tỉ lệ vào Inbox rất cao. Việc càng cá nhân hóa email thì email marketing của bạn càng đạt hiệu quả.

Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi nội dung mình vừa chia sẻ. Chúc bạn thành công thực hiện một email marketing đẹp và hiệu quả.

Ngoài ra ACE nào cần tham khảo bảng giá Internet VNPT doanh nghiệp tại đây nhé: http://taphoa.website/lap-dat-internet-vnpt-tai-hcm-internet-van-phong/